khách hàng Tài khoảnĐăng nhập

Nên lựa chọn đèn led dây hay đèn led tuýp để hắt sáng trần thạch cao

Hiện nay hệ thống đèn trong môi gia đình thường được kết hợp giữa đèn led âm trần và đèn hắt trần thạch cao nhằm tạo không gian ánh sáng nhiều tầng bậc, giúp ngôi nhà thêm ánh sáng và thẩm mỹ. Vậy nên sử dụng loại đèn nào để hắt trần thạch cao? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.


 

1.    Độ sáng của đèn led
Về đặc điểm này thì đèn tuýp led T5 vượt trội hơn đèn led dây. Quang thông của đèn tuýp led T5 là 1600 lm trong khi đèn led dây thường chỉ đạt tới 900 lm.
Như vậy nếu bạn cần hắt trần làm nguồn sáng chính cho căn phòng thì nên chọn đèn tuýp led.
2.    Độ khó trong thi công đèn led
Việc thi công đèn led dây dễ dàng hơn nhiều so với đèn tuýp led do: Dây mềm dễ uốn, có khả năng lựa chọn chiều dài tùy ý với chỉ 1 chấn lưu (nguồn led dây) trong khi đèn tuýp led bạn phải cân đối thật kỹ để trần của bạn có ánh sáng đều vì tuýp led T5 có kích cỡ chiều dài cố định. Hơn nữa việc đấu nối các tuýp với nhau cũng phức tạp hơn đèn led dây.


 

3.    Độ bền của đèn
Hiện nay đã có những loại đèn led dây có các chip đấu song song (Khi 1 chip hỏng các chip khác vẫn hoạt động) giúp cho đèn led dây khá bền như đèn led dây đôi 2835, đèn led dây đôi 5730 siêu sáng... Về đặc điểm này có thể nói 2 loại tương đương nhau, tuy nhiên khi có hỏng hóc xảy ra việc thay thế tuýp led T5 sẽ dễ dàng hơn đèn led dây.
4.    Giá thành đèn led
Nếu xét theo giá bán của các loại đèn thì giá đèn tuýp led có giá cao hơn so với đèn led dây


 

5.    Tính thẩm mỹ
Về điểm này có thể nói đèn led dây ưu điểm hơn vì: Đèn led dây có ánh sáng vừa phải giúp tạo điểm nhấn cho trần thạch cao mà không át đi vẻ đẹp của các loại đèn khác. Ngoài ra đènled dây còn có nhiều màu sắc: Trắng, vàng, trung tính....
Trên đây là một vài so sánh giữa hai loại đèn led dùng để hắt trần thạch cao, hi vọng bạn có thể lựa chọn được loại đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

----------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO THIẾT BỊ ĐIỆN LỰC HÀ NỘI

Biệt thự B3-10, khu đô thị Vinhome Gardenia Mỹ Đình, Hàm Nghi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy 1: Km1, Quốc lộ 3, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội

Nhà máy 2: KCN Thăng Long II, Huyện Yên Mỹ, Hưng Yên

Hotline: 0934533882 - 0987375998

Email hỗ trợ: oledlighting998@gmail.com

- Website: https://oledlighting.vn

- Facebook: https://www.facebook.com/tongkhodenOLED/

Viết bình luận của bạn