khách hàng Tài khoảnĐăng nhập

Những thông số kỹ thuật đánh giá chất lượng của đèn led

Khi chọn mua đèn led, để có thể chọn được những chiếc đèn led thật sự chất lượng, mang lại hiệu quả chiếu sáng như mong muốn thì bạn cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật trên đèn và hiểu được phần nào về những thông số kỹ thuật này. Việc hiểu này sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho mục đích sử dụng của mình. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.


1.    Quang thông
Quang thông được định nghĩa là một đại lượng đo lường công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng, cụ thể ở đây là đèn led. Đơn giản hơn, quang thông là tổng lượng ánh sáng mà đèn led phát ra được theo mọi hướng trong một giây chiếu sáng. Đơn vị đo của quang thông là Lumen – Ký hiệu là Lm
Như vậy nếu bạn muốn không gian sáng thì chọn đèn led có quang thông lớn và ngược lại


 

2.    Hiệu suất chiếu sáng
Hiệu suất chiếu sáng là hiệu quả phát sáng của đèn, được tính bằng tỷ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ của đèn. Đơn vị đo của hiệu suất chiếu sáng là Lumen/W
Đèn có hiệu suất phát sáng cao là đèn cho quang thông lớn mà lại tiêu thụ ít điện năng hơn. Tức là chỉ số hiệu suất chiếu sáng càng cao thì đèn càng tiết kiệm điện. Ưu điểm lớn nhất của đèn led chính là có hiệu suất chiếu sáng cao.


3.    Góc chiếu sáng
Góc chiếu sáng là góc nằm giữa 2 mặt có cường độ sáng tối thiểu bằng 50% cường độ sáng mạnh nhất ở vùng sáng trung tâm. Phương pháp nhận diện cóc chiếu đơn giản nhất bằng việc dùng bộ đèn chiếu sáng lên tường, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được các vùng sáng lớn nhỏ và mạnh yếu khác nhau.
Các nguồn sáng tuy giống nhau nhưng góc chiếu khác nhau sẽ cho ra ảnh của vùng sáng khác nhau. Góc chiếu sáng càng lớn, cường độ sáng vùng trung tâm càng nhỏ và vùng sáng càng rộng
Phân loại góc chiếu sáng:
Có 3 loại góc chiếu cơ bản, mỗi loại một góc chiếu khác nhau lại cho một hiệu ứng chiếu sáng riêng biệt, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.
-    Góc chiếu hẹp: 3, 5, 8
Các loại đèn có góc chiếu hẹp như trên thường được thiết kế chuyên dụng cho chiếu sáng cột, tạo điểm nhấn cho ngoại thất căn nhà hoặc các công trình về đêm.
-    Góc chiếu trung bình: 10, 24, 38
Các góc chiếu này là các góc chiếu thông dụng đối với các loại đèn rọi khi chúng ta xây dựng các ý tưởng chiếu điểm, gây ấn tượng hoặc tạo ánh sáng gián tiếp. Các loại đèn có góc chiếu này phù hợp với lắp đặt trong phòng ngủ - nơi cần tạo không gian riêng tư và thư giãn bở chúng không gây chói lóa, khó chịu khi nằm.
-    Góc chiếu rộng: >100
Góc chiếu này tạo ánh sáng tỏa đều với vùng sáng rộng, vì vậy các loại đèn này phù hợp khi lắp đặt tại các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp. Và những đèn led công suất cao như đèn đường led, đèn led pha, đèn led nhà xưởng đều yêu cầu góc chiếu sáng rộng để chiếu sáng cho một vùng không gian rộng lớn.


 

4.    Độ rọi
Độ rọi là chỉ số độ quang thông trên diện tích bề mặt được chiếu sáng, đơn vị đo là lux (lx). Chỉ số này biểu đại mức độ ánh sáng trên bề mặt mà con người cảm nhận được mạnh hay yếu. Để làm nổi bật các sản phẩm trong cửa hàng, người ta sẽ sử dụng đèn led rọi


 

5.    Chỉ số hoàn màu CRI
Chỉ số hoàn màu CRI là chỉ số phản ánh độ trung thực của màu sắc vật thể được chiếu sáng. Giá trị chỉ số CRI càng cao thì màu sắc vật thể được chiếu sáng càng sống động và chân thực. Chỉ số CRI rất quan trọng khi đánh giá một sản phẩm đèn led là chiếu sáng tốt hay không.
Chỉ số hoàn màu của ánh sáng mặt trời được lấy làm chuẩn để so sánh và xác định chỉ số hoàn màu của các nguồn sáng khác. Quy ước chỉ số CRI của ánh sáng mặt trời là 100. Các nguồn ánh sáng tương tự ánh sáng mặt trời cũng có chỉ số CRI = 100 là ánh sáng đèn sợi đốt, đèn halogen.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu được những thông số cơ bản của đèn led để dễ dạng chon mua được những sản phẩm chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì các bạn hãy liên hệ với OLED LIGHTING chúng tôi để nhận được những giải pháp chiếu sáng tối ưu nhất nhé.!

Oled Lighting cung cấp các sản phẩm đèn chiếu sáng dân dụng và công nghiệp như: Đèn downlight âm trần, đèn led rọi, đèn pha led, đèn led nhà xưởng... Hàng chất lượng cao, bảo hành 2 năm.

----------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO THIẾT BỊ ĐIỆN LỰC HÀ NỘI

Biệt thự B3-10, khu đô thị Vinhome Gardenia Mỹ Đình, Hàm Nghi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy 1: Km1, Quốc lộ 3, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội

Nhà máy 2: KCN Thăng Long II, Huyện Yên Mỹ, Hưng Yên

Hotline: 0934533882 - 0987375998

Email hỗ trợ: oledlighting998@gmail.com

- Website: https://oledlighting.vn

- Facebook: https://www.facebook.com/tongkhodenOLED/

Viết bình luận của bạn